Giới thiệu Máy lọc nước RO, Máy lọc nước Nano, Máy lọc nước tinh khiết

Giới Thiệu

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại, nhu cầu của con người ngày càng nâng cao. Đồng thời công nghiệp sản xuất phát triển mạnh theo, do đó việc bảo vệ môi trường sống và trong sạch ngày càng trở nên cấp bách.

Các giải pháp về: tiết kiệm năng lượng (năng lượng điện, nước, xăng, dầu, vv…), tiết kiệm chi phí trong sản xuất, bảo vệ môi trường, vv… đều được cải tiến thay thế và phát triển sáng tạo ngày một tốt hơn.

Tốc độ công nghiệp, đô thị hóa diễn ra nhanh và sự gia tăng dân số là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến nguồn nước sạch. Con người bắt đầu tìm tới giải pháp đó là sử dụng máy lọc nước. Vậy máy lọc nước là gì và hiện nay có những công nghệ lọc nước nào ?

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là thiết bị với công nghệ lọc hiện đại: giúp loại bỏ bụi bẩn, asen, các kim loại nặng có hại trong nước… Khác với các hệ thống lọc thô khác như bình lọc nước, bể lọc, cốc lọc, máy lọc nước là sản phẩm cho ra nguồn nước tinh khiết tuyệt đối, giàu khoáng chất có lợi và có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

Tại sao thiết bị lọc nước lại quan trọng với cuộc sống ?

Nước chiếm 75% cơ thể và đóng góp quan trọng vào sự sống con người vì vậy chất lượng nguồn nước phải luôn được đảm bảo. Tuy nhiên với việc ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là ở các thành phố lớn thì vấn đề này còn nan giải hơn. Nguồn nước bẩn là căn nguyên của nhiều căn bệnh ung thư quái ác. Vì vậy việc sử dụng thiết bị máy lọc nước để có nguồn nước sạch an toàn là điều cần thiết, quan trọng để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Hiện nay có 3 công nghệ máy lọc nước đang phổ biến trên thị trường

Công nghệ lọc nước UF (Màng siêu lọc)

Công nghệ lọc nước UF (Ultra Filtration) với kích thước lỗ lọc 0,1 – 0,005 micromet sẽ loại bỏ các loại virus, vi khuẩn, các phân tử có đường kính lớn hơn 0,1 micromet bằng áp suất của màng lọc.

Ưu điểm:

Dễ dàng lắp đặt, vận hành.

Lọc nước tinh khiết nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Dùng áp lực nước tự nhiên nên tiết kiệm điện.

Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam.

Công nghệ lọc nước Nano: Cơ chế lọc nước công nghệ Nano xử lý nước thông qua 4 bước cụ thể như sau:

Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn lỗ lọc sẽ ngăn lại.

Lọc bằng cơ chế hấp thụ: Các kim loại năng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc Nano.

Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Xử lý nước cứng.

Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Tiêu diệt vi khuẩn, virus.

Ưu điểm:

Dễ dàng lắp đặt, vận hành.

Lọc nước tinh khiết nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Dùng áp lực nước tự nhiên nên tiết kiệm điện.

Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam.

Công nghệ lọc nước RO (Màng lọc thẩm thấu ngược)

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay . Vì các khe hở màng lọc RO có kích thước 0,0001 mircromet nên sẽ lọc sạch các chất gây hại có trong nước và cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết. Khi lọc, nước sẽ trượt mạnh trên mặt màng. Phần nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn sẽ được thẩm thấu sang phía bên kia màng, phần nước chứa vi khuẩn, vi rút và các chất có kích thước lớn hơn sẽ trượt trên màng và đi ra ngoài. Đây cũng là lý do vì sao máy lọc nước RO có nước thải ra ngoài.

Ưu điểm:

  • Không kén nguồn nước đầu vào, có thể lọc được nhiều nguồn nước khác nhau như nước giếng, nước máy, nước phèn,…
  • Cho ra chất lượng nước tinh khiết.
  • Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam.